Chữa Nấm Đầu Bằng Hoa Ngũ Sắc

Gàu, cảm giác ngứa ngáy khó chịu, rụng tóc do nấm da đầu gây ra có thể được khắc phục dễ dàng với bài thuốc từ cây ngũ sắc. Chia sẻ cách trị nấm da đầu với bài thuốc từ hoa ngũ sắc đơn giản, dễ thực hiện với nguyên liệu dễ kiếm.

Hoa Ngũ Sắc

Cây ngũ sắc có tên khoa học là Lantana camara L, thuộc họ Cỏ roi ngựa – Verbenaceae. Theo Y học cổ truyền, lá ngũ sắc có vị đắng, hôi, tính mát, hơi có độc, có tác dụng hạ sốt, tiêu độc, tiêu sưng; Hoa có vị ngọt, tính mát, có tác dụng cầm máu; Rễ có vị dịu, tính mát, có tác dụng hạ sốt, tiêu độc, giảm đau.

Theo kinh nghiệm dân gian, cả lá, hoa và rễ cây ngũ sắc đều có công dụng chữa bệnh. Lá ngũ sắc thường dùng đắp vết thương, vết loét hoặc dùng để cầm máu; cũng dùng trị ghẻ lở, viêm da, các vết chàm và dùng chườm nóng trị thấp khớp. Hoa ngũ sắc thường dùng chữa ho, trị lao với ho ra máu và hạ huyết áp. Còn rễ thì dùng chữa trị sốt lâu không dứt, quai bị, chữa phong thấp đau xương hay chấn thương bầm dập hữu hiệu.

Hoa Ngũ Sắc Có Rất Nhiều Công Dụng

Còn theo nghiên cứu Y học hiện đại, thành phần cây ngũ sắc chứa rất nhiều lượng tinh dầu như Cadinen, caryophyllen, curmarin,… Mà chúng được chứng minh là có khả năng tiêu diệt nấm và vi khuẩn giúp làm sạch da đầu, chân tóc. Nhờ vậy mà cơn ngứa ngáy cũng thuyên giảm và tình trạng rụng tóc được cải thiện đáng kể.  Mái tóc cũng trở nên bóng mượt, thơm tho và chắc khỏe. Chính vì vậy, nhiều loại thuốc chữa trị nấm da đầu đều sử dụng loại dược liệu này.

Hướng dẫn cách dùng cây ngũ sắc trị nấm da đầu

Chữa Nấm Đầu Bằng Hoa Ngũ Sắc

Để chữa nấm da đầu bằng cây ngũ sắc rất đơn giản. Người bệnh chỉ cần lấy một ít cây hoa ngũ sắc đem ngâm rửa sạch bằng nước muối. Sau đó cho vào nồi thêm lượng nước vừa phải đem đun sôi vài phút để các tinh dầu được chiết ra hoàn toàn. Đợi nước nguội thì dùng nước thuốc này đem gội đầu mà không cần gội lại với nước sạch.

Thực hiện thường xuyên bạn sẽ thấy các biểu hiện khó chịu do bệnh nấm da đầu gây ra được cải thiện rõ rệt.

Ngoài chữa nấm da đầu, như đã nói ở trên: Cây ngũ sắc có rất nhiều công dụng trị bệnh khác rất hiệu nghiệm. Bạn đọc có thể tham khảo áp dụng.

Hoa ngũ sắc là thành phần chính trong túi lọc gội đầu reelbeaute thiên nhiên, rất nhiều người đã chữa khỏi nhờ sử dụng sản phẩm thuần thiên nhiên này.

BÌNH LUẬN

ĐƠN HÀNG TỪ 5 SẢN PHẨM TRỞ LÊN SẼ ĐƯỢC GIÁ SỈ TỪ CÔNG TY NIÊM YẾT

LUÔN TUYỂN SỈ, ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI CÁC SẢN PHẨM TỪ THIÊN NHIÊN

Call Now Button