Top 9 Axit amin Cần Thiết Cho Sự Tăng Trưởng Của Tóc.


Top 9 axit amin cần thiết cho sự tăng trưởng của tóc.

Một điều kỳ lạ mà tôi nhận thấy về mọi người – họ đang chăm sóc tóc của họ bằng mọi loại dầu gội và dầu xả để có được mái tóc dài bóng mượt. Nhưng điều duy nhất họ không chú ý đến là chế độ ăn uống. Điều mà hầu hết chúng ta không nhận ra là một chế độ ăn uống tốt đóng vai trò quan trọng như một thói quen chăm sóc tóc tốt khi phát triển tóc. Và một loạt các chất dinh dưỡng mà chúng ta cần rất nhiều để duy trì sức khỏe của tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc là axit amin. Dưới đây là các axit amin cần thiết cho sự tăng trưởng của tóc.

 Top 9 axit amin cần thiết cho sự tăng trưởng của tóc.

Mặc dù có khoảng 20 loại axit amin khác nhau đóng vai trò chính trong hoạt động khỏe mạnh của cơ thể bạn, nhưng đây là top 9 rất cần thiết cho sự phát triển của tóc.

1. Cystein

Cysteine, đặc biệt, là axit amin quan trọng nhất cho sự phát triển của tóc. Không chỉ tạo điều kiện cho tóc phát triển khỏe mạnh, axit amin này còn giúp kích thích mọc tóc mới. Cysteine ​​là một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tóc khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và các bức xạ có hại khác. Hơn nữa, nó cũng đã được tìm thấy để điều trị các triệu chứng rụng tóc. Và như thể điều đó không đủ, nó cũng cung cấp lưu huỳnh cho các tế bào tóc để cải thiện kết cấu và sức mạnh của chúng.

Nguồn Cysteine ​​tốt nhất: Các nguồn cysteine ​​ăn kiêng chính bao gồm bông cải xanh, thịt gà, mầm lúa mì, và một số sản phẩm từ sữa như sữa và sữa chua.

2. Methionin

Methionine là một axit amin thiết yếu khác cho sự phát triển của tóc. Axit amin này là một chất chống oxy hóa mạnh và là một kho lưu huỳnh, một thành phần quan trọng để chống lại chứng rối loạn tóc. Methionine là một loại lipotropic tốt vì nó giúp phá vỡ chất béo và ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong các động mạch và các khu vực cơ thể cụ thể. Chức năng này của methionine làm tăng cung cấp máu cho các nang tóc và da đầu, dẫn đến sự phát triển của tóc. Axit amin này cũng đóng một vai trò trong việc tổng hợp collagen chịu trách nhiệm củng cố thân tóc.

Nguồn Methionine tốt nhất: Cá, trứng, ngũ cốc và hạt vừng là nguồn cung cấp methionine tốt.

3. Lysine

Lysine giúp hình thành collagen bằng cách hấp thụ canxi.Như bạn đã biết, Collagen rất cần thiết cho việc hình thành cấu trúc cơ bản của nang tóc, củng cố các sợi tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc nói chung. Lysine cũng ngăn chặn 5-alpha reductase chuyển đổi testosterone thành DHT, đây là nguyên nhân chính gây ra rụng tóc (chứng hói đầu ở nam giới).

Thực phầm giàu Lysine: Thịt gà, trứng, cá, thịt đỏ, các loại đậu, các loại hạt, đậu, thịt đỏ, thịt lợn, và các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp lysine tuyệt vời.

4. Glycine

Glycine là một axit amin khác đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất collagen cần thiết cho sự phát triển của tóc. Glycine cũng là một phần thiết yếu trong hoạt động hiệu quả của hệ thống tiêu hóa và hệ thần kinh trung ương. Điều này có nghĩa là nó bảo vệ cơ thể chống lại các rối loạn thần kinh có thể gây rụng tóc.

Nguồn Glycine tốt nhất: Cơ thể bạn tự nhiên sản xuất glycine, nhưng nó cũng có thể được bổ sung bằng các thực phẩm như thịt, các sản phẩm từ sữa, cá, rau bina, đậu, bắp cải, đậu nành và chuối.

5. Arginine

Tác dụng của arginine đối với sự phát triển của tóc là phi thường. Là tiền chất của oxit nitric, axit amin này rất quan trọng cho sự phát triển của tóc khỏe mạnh. Arginine điều chỉnh mức độ oxit nitơ trong cơ thể chúng ta, sau đó kích thích hoạt động kali của các tế bào. Điều này dẫn đến việc tăng cung cấp máu cho tóc gốc, do đó thúc đẩy tăng trưởng tóc. Arginine cũng được biết đến để tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch để bảo vệ chống lại các bệnh tự miễn có thể có tác động mạnh mẽ lên tóc của bạn, như rụng tóc. Hơn nữa, nó cũng bảo vệ tóc của bạn khỏi tác động bất lợi của tẩy trắng và nhuộm màu.

Nguồn tốt nhất của Arginine: Mặc dù Arginine được tổng hợp đầy đủ trong cơ thể, sự thiếu hụt của nó có thể được đối trọng bằng cách đưa hạt điều, dừa, hướng dương và hạt vừng, cá và mầm lúa mì vào chế độ ăn uống của bạn.

6. Cystine

Đừng nhầm lẫn cystine này với cystein mà chúng ta đã tham khảo trước đó. Cystine là một axit amin không thiết yếu đã được chứng minh là có khả năng kích thích mọc lại tóc và chống rụng tóc . Gần mười đến mười bốn phần trăm da và tóc của chúng ta được hình thành từ axit amin này. Cystine trong cơ thể chúng ta được hình thành do liên kết của hai phân tử cystein. Liên kết kép này của các axit amin trong cystine cung cấp sức mạnh cho các sợi tóc. Bên cạnh đó, axit amin này cũng được biết là cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể chúng ta để chống lại bất kỳ loại vi khuẩn nào.

Nguồn tốt nhất của Cystine: Vì cystine được tạo ra từ cystein, các nguồn thực phẩm vẫn giữ nguyên.

7. Tyrosine

Tyrosine là một axit amin không thiết yếu được sản xuất trong cơ thể chúng ta một cách tự nhiên và chịu trách nhiệm cho màu tóc và màu da. Điều này là do nó giúp sản xuất melanin. Nó cũng đã được biết đến để điều trị lo lắng, trầm cảm, mất ngủ và các vấn đề liên quan đến căng thẳng khác có thể gây ra rụng tóc và cản trở sự phát triển tóc khỏe mạnh.

Nguồn tốt nhất của Tyrosine: Các sản phẩm từ sữa và đậu nành, hạnh nhân, đậu lima, hạt bí ngô và cá là một số nguồn thực phẩm giàu tyrosine.

8. Glutamine

Glutamine có vai trò gián tiếp trong sự phát triển của tóc.Thành phần chính của tóc là keratin, chứa một lượng lớn cysteine. Việc tổng hợp cystein đòi hỏi một lượng lớn lưu huỳnh. Lưu huỳnh này được chuyển đến da đầu với sự trợ giúp của glutamine.

Nguồn Glutamine tốt nhất: Các loại thịt như thịt bò, thịt lợn và thịt gà, các sản phẩm từ sữa, trứng, đậu, các loại đậu, hạt, bắp cải và rau bina là nguồn cung cấp glutamine tuyệt vời.

9. Proline

Prolien là một axit amin khá không thiết yếu giúp sản xuất collagen và đóng vai trò duy trì các mô cơ.

Nguồn Proline tốt nhất: Một số nguồn proline tuyệt vời bao gồm trứng, thịt, các sản phẩm từ sữa, đậu, đậu nành, các loại đậu, rau bina, bông cải xanh, măng tây và bơ.

Bạn có thể đang ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh, nhưng bao gồm thêm các thực phẩm giàu axit amin vào chế độ ăn uống hàng ngày không chỉ giúp tăng trưởng và sức khỏe của tóc mà còn cho sức khỏe tổng thể của bạn

BÌNH LUẬN

ĐƠN HÀNG TỪ 5 SẢN PHẨM TRỞ LÊN SẼ ĐƯỢC GIÁ SỈ TỪ CÔNG TY NIÊM YẾT

LUÔN TUYỂN SỈ, ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI CÁC SẢN PHẨM TỪ THIÊN NHIÊN

Call Now Button